เมื่อก่อนฉันได้รู้จักกับผู้ชายคนนึง เค้าเป็นพี่ชายที่คอยรับฟังเรื่องราวงี่เง่าของฉันทุกอย่าง คอยเป็นห่วงฉันในหลายๆเรื่อง ถึงเเม้เราจะมีโอกาสเจอกันไม่บ่อย ถึงเเม้เราจะอยู่ห่างกันไกลหลายร้อยกิโลเมตร เเต่ฉันก็สัมผัสได้ถึงความห่วงใยของพี่ที่มีต่อตัวฉันในฐานะน้องสาวคนนึง ฉันมีความสุขดี ฉันมีความสุขเเบบนี้ เเบบพี่น้อง ..
 
 
 
 
  ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา ฉันตกหลุมรักชายหนุ่มคนนึงที่เป็นเพื่อนของฉัน เเละในเกือบทุกๆวัน ฉันได้เล่าเรื่องราวที่ฉันพบเจอเกี่ยวกับชายหนุ่มคนนั้นให้พี่ฟัง พี่น่ารัก รับฟังฉันเสมอ ทุกเรื่องราว จนเวลาล่วงเลยผ่านไป ฉันเเละชายหนุ่มคนนั้นได้กลายเป็นเพื่อนสนิทกัน ด้วยความที่เราสนิทกันจึงมักเกิดเหตุการณ์ต่างๆที่ทำให้ฉันไม่ค่อยเเน่ใจว่าเพื่อนสนิทของฉันคนนี้้ เค้ารู้สึกยังไงกับฉัน ฉันเลยได้เเต่เก็บความรู้สึกเเบบนี้มาระบายให้พี่ได้ฟังบ่อยๆ พี่รับฟัง เป็นพี่ที่เเสนดีอีกเหมือนเดิม จนระยะหลังๆ ฉันเเละชายหนุ่มยิ่งสนิทกันมากขึ้น ณตอนนั้นฉันมีความสุข มีความสุขมากๆ จนกำลังหลงลืมพี่คนนึงไป ยิ่งสนิทกับชายหนุ่มมากเท่าไหร่ ฉันก็ยิ่งหลงลืมพี่คนนึงมากขึ้นเท่านั้น
 
 
 
 
ด้วยความเเตกต่างของเวลา โอกาส เเละการใช้ชีวิต ทำให้ฉันเเทบจะไม่ได้คุยกับพี่เหมือนเมื่อก่อนฉันเเละพี่ต่างดำเนินชีวิตไปตามทาง จนเริ่มเลือนหาย หลงลืมกันไปตามกาลเวลา
 
 
 
 
  วันนึงชายหนุ่มเพื่อนสนิทของฉัน ได้ตกหลุมรักหญิงสาวคนนึง ฉัน ณ ตอนนั้นยอมรับว่าเสียใจมากเเต่ก็ให้กำลังใจชายหนุ่มมาตลอด เวลาชายหนุ่มเสียใจเรื่องหญิงสาวคนนั้น ถึงเเม้ฉันจะเจ็บเเต่ก็มีรอยยิ้มให้กับชายหนุ่มเสมอ จนเกิดเป็นความอึดอัด สับสน เเต่ที่รู้ๆคือต้องทำใจ ... 
 
 
 
 
ฉันใช้เวลาทำใจอยู่นาน เเต่ก็ไม่เคยที่จะลืมเพื่อนสนิทของฉันสักที ลืมในเเบบที่คิดเกินเพื่อน เเละรู้สึกกับชายหนุ่มเเค่เพื่อน ฉันทำไม่ได้ มันไม่ง่ายเลย ''''
 
 
 
 
เนิ่นนานเท่าไหร่ไม่รู้ที่พี่หายไปจากชีวิตฉัน เเต่ด้วยลมเพลมพัดพี่ก็ได้กลับมา ฉัน ณ ตอนนั้นก็ยังเสียใจเเละทำใจกับเรื่องนี้ไม่ได้สักที '''
 
 
 
 
ฉันเเละพี่เราได้มีโอกาสกลับมาคุยกันอีกครั้ง จนได้รับรู้ความเป็นไปของชีวิตซึ่งกันเเละกันในช่วงที่ต่างคนต่างหายไป เเละก็เหมือนเดิมฉันได้ระบายเรื่องราวที่ฉันพบเจอมาให้พี่ฟัง พี่ฟังเเต่ไม่ได้พูดอะไรมาก พี่บอกฉันเเค่ว่า "ลืมๆไปเถอะ มันก็เเค่ความเคยชิน" มันทำให้ฉันได้กลับมาไตร่ตรองความคิดตัวเอง ..
 
 
 
 
จากนั้นฉันเเละพี่ได้คุยกันทุกวัน ๆ จากวันเปลี่ยนเป็นหลายวัน จากหลายวันเปลี่ยนเป็นเดือน จากเดือนเปลื่ยนเป็นหลายเดือน จนฉันเริ่มรู้สึกเเปลกๆกับตัวเอง ทำไมต้องคิดถึงพี่ ทำไมเวลาคุยกันฉันถึงอมยิ้มได้ตลอดเวลา ทำไมฉันรู้สึกเหมือนขาดอะไรไปถ้าวันไหนไม่ได้คุยกัน ทำไม ทำไม ทำไม? คำถามนี้เกิดขึ้นในหัว วนไปวนมาฉันรู้สึกสับสน? เเต่ก็ยังไม่เเน่ใจสิ่งนี้เรียกว่าอะไร รู้เเค่ว่ารู้สึกดีชะมัดเวลาได้คุยกับพี่ ...
 
 
 
  กับชายหนุ่มเพื่อนสนิทของฉันคนนั้น เมื่อเวลาล่วงเลยผ่านไป ฉันไม่รู้สึกเจ็บปวด หรือเศร้าเหมือนเมื่อก่อน คงจะเริ่มลืมได้เเล้วจริงๆ เพราะพี่รึเปล่าไม่รู้ เเต่รู้ว่าเเบบนี้ไม่อึดอัด ฉันคงจะรู้สึกกับชายหนุ่มอย่างที่มันควรจะเป็นตั้งเเต่เเรกได้เเล้ว รู้สึกในเเบบเพื่อน ไม่ใช่เกินเพื่อน ..
 
 
 
 
จนวันนึงฉันเริ่มมั่นใจในความรู้สึกตังเองที่มีต่อพี่ ว่าฉันคงตกหลุมรักพี่เข้าเเล้ว เพราะที่ผ่านมาพี่ดีกับฉันมาตลอด ฉันคงลืมชายหนุ่มได้เพราะพี่ได้เข้ามา เเต่กลับกัน จังหว่ะนั้นพี่ได้ตกหลุมรักหญิงสาวอีกคนเเละได้บอกเธอคนนั้นไปเเล้ว พี่เเละเธอชัดเจนในความสัมพัน .. เหมือนเดิม ที่พี่ก็มาเล่าให้ฉันฟัง เเต่ไม่รู้อีกเหมือนกันว่าตัวเองรู้สึกยังไง รู้เเค่ว่า พอได้ฟังเรื่องราวของพี่ มันมึนๆ รู้สึกชาๆไปทั้งตัว หน่วงๆเเปลกๆ  เเต่เห็นพี่มีความสุข ฉันก็ควรจะมีความสุข สุขเเบบแอบเศร้าๆ ปนๆยินดีๆ 
 
 
 
 
จู่ๆเพื่อนสนิทของฉันคนเดิมที่หายไป เค้าได้กลับมา เราได้คุยกันอีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายกันไปนาน เเละชายหนุ่มก็ได้รับรู้เรื่องราวของฉัน กับความอึดอัดเเละความเศร้าของฉัน ฉันระบายให้ชายหนุ่มฟังชายหนุ่มรับฟังเเละให้กำลังใจฉันในฐานะเพื่อนคนนึง ชายหนุ่มบอกกับฉัน "เค้าก็เสียใจ...เสียใจที่เเกเสียใจ"ฉันเลยได้รู้ว่า ดีมากเท่าไหร่เเล้วที่ไม่ได้บอกความในใจ ณ ตอนนั้นให้ชายหนุ่มได้รับรู้ อย่างน้อยๆตอนนี้ที่ฉันรู้สึกกับชายหนุ่มคือเเค่เพื่อนจริงๆ ทำให้ได้รู้ว่าความห่วงใยเเบบเพื่อนมันก็ดีอีกเเบบ ,,
 
 
 
 
ฉันในตอนนี้รู้สึกสับสนมาก เเละตลกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อก่อนมีพี่ที่ฉันชอบระบายเรื่องราวของชายหนุ่มให้ฟัง เเต่ตอนนี้กลับกันเป็นชายหนุ่มที่ฉันระบายเรื่องพี่ให้ฟัง
 
 
 
 
 
เเต่ไม่ว่าจะยังไง ฉันคงมีสิทธิ์เป็นเเค่น้องสาวของพี่ ยินดี ยินดี ยินดี ...
 
 
ได้เเต่บอกกับตัวเอง "ลืมๆมันไปเถอะ มันก็เเค่ความเคยชิน" เหมือนๆที่พี่เคยบอกไว้ '''
 
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

Categories